Tin trong ngành 23:28 14/05/2019 (250)

Can Lộc: Tập huấn tăng cường phòng, chống kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS cho trạm Y tế các xã, thị trấn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc tổ chức lớp tập huấn tăng cường phòng, chống kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS cho 53 cán bộ y tế làm công tác phòng chống HIV/AIDS của Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện đa khoa huyện, trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Can Lộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản như: Chỉ thị số 10/CT-BYT ngày 26 tháng 12 năm 2017 về việc tăng cường hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tong các cơ sở Y tế; kiến thức về HIV/ AIDS và vấn đề kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS; thực trạng và những biểu hiện của sự kỳ thị và phân biệt đối xử, tác động của nó đến những người nhiễm HIV và những người sữ dụng ma túy, phụ nữ mại dâm, nam giới quan hệ tình dục đồng giới..., hậu quả của sự kỳ thị đối với công tác phòng, chống HIV/AIDS; Truyền thông phòng chống Kỳ thị, phân biệt đối xử.

Qua khóa tập huấn, đã nâng cao nhận thức về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động dự phòng, chăm sóc điều trị HIV/AIDS, tạo điều kiện để người có hành vi nguy cơ, người nhiễm HIV tiếp cận với dịch vụ.

Ngô Khuyên