Tin trong ngành 00:10 09/05/2019 (370)

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Để thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng với chủ đề “Điều dưỡng hướng tới mục tiêu: Sức khỏe cho tất cả mọi người”, trong những ngày này các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.

Tại bệnh viện Phục hồi chức năng, Chi hội điều dưỡng đã tổ chức chương trình cắt tóc cho bệnh nhân và cấp phát cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Kết quả đã có 40 bệnh nhân được cắt tóc, 200 suất cháo được cấp phát cho toàn thể bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện Phục hồi chức năng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Y học cổ truyền, các bệnh viện tuyến huyện như: Nghi Xuân, Hương Khê, Đức Thọ, Cẩm Xuyên… cũng tổ chức các hoạt động cắt tóc, vệ sinh răng miệng, tắm, gội đầu cho người bệnh nặng; hướng dẫn tư vấn sức khỏe cho người bệnh; triển khai các hoạt động làm sạch môi trường buồng bệnh, khoa phòng và bệnh viện bằng duy trì “Ngày hội 5S”; thu gom, xử lý chất thải; chăm sóc cây xanh, vườn hoa, cây cảnh… Bên cạnh đó các bệnh viện cũng tổ chức cấp phát cháo tình thương, tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn…

Gội đầu cho bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Đa khoa tỉnh

Chăm sóc bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ

Gội đầu cho bệnh nhân nặng tại bệnh viện Nghi Xuân

Chăm sóc vườn hoa, cây cảnh tại bệnh viện Hương Khê.

Ths. Nguyễn Việt Thắng – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Điều dưỡng Trưởng ngành cho biết: hiện có khoảng 1200 điều dưỡng tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn ngành. Những ngày này thực sự là ngày hội của những người điều dưỡng, là dịp để ghi nhận và tôn vinh đội ngũ điều dưỡng, những người trực tiếp chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế. Các hoạt động được chi hội điều dưỡng các bệnh viện tổ chức nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh, góp phần tích cực cải tiến chất lượng bệnh viện, đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Thu Hòa