Kiểm soát dịch bệnh 14:47 08/08/2021 (255)

Chiều 08/8, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 ca COVID-19, đã được cách ly

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, chiều nay (08/8) Hà Tĩnh ghi nhận thêm 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp tự về từ Bình Dương, đã được cách ly trước đó.

Theo đó, bệnh nhân nam H.N.H, sinh năm 1997, địa chỉ tại Thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh đưa mẫu xét nghiệm vào máy đọc RT-PCR.

Bệnh nhân về Hà Tĩnh ngày 01/8 và được đưa đi cách ly tập trung ngay tại trường mầm non Hồng Lộc.

Sáng ngày 02/8/2021 được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1, kết quả âm tính.

Ngày 07/8, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Theo kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR vào ngày 8/8, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách F1, F2 của ca bệnh, đồng thời đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 222 ca mắc Covid-19.
                                                                                                                                                                             Thu Hoà