CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tin tức CDC   Tin trong ngành

.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với ngành Y: Những hình ảnh không thể quên

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt với ngành y tế và công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Tổng Bí thư đã đến thăm, trò chuyện, động viên cán bộ y tế, bệnh nhân tại nhiều bệnh viện.

Tập huấn sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh chuyên dụng bảo quản vắc xin.

Nhằm nâng cao kỹ năng bảo trì và sửa chữa tủ lạnh chuyên dụng bảo quản vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng đạt hiệu quả hơn. Trong hai ngày từ 8-9/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) phối hợp cùng với Công ty Cổ phần dịch vụ Y tế Orimed tổ chức lớp “Tập huấn về lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng sửa chữa tủ lạnh Haier HBC-80” cho 76 học viên đến từ 76 trạm y tế thuộc 12 huyện/thị xã.

Hơn 40 cán bộ y tế được tập huấn kiến thức cơ bản về bệnh phong

Ngày 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn hướng dẫn kiến thức cơ bản về bệnh phong cho gần 40 học viên làm công tác quản lý và chuyên trách chương trình Phong - Da liễu của Trung tâm Y tế 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị chúc mừng 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều ngày 19/6, Bs Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, Sở Y tế đã đến tặng hoa chúc mừng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Bộ Y tế thông tin về cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nêu rõ cơ sở tiêm chủng đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Nghị định 104 và Nghị định 155 của Chính phủ là đủ điều kiện thực hiện dịch vụ tiêm chủng...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: thăm hỏi, tặng quà cho các cháu tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hà Tĩnh) tổ chức nhiều hoạt động tại làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên công đoàn

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, ngày 23/5, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 150 cán bộ viên chức, người lao động thuộc đơn vị.

Đảm bảo công tác Y tế trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2024

Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế trong tỉnh về việc đảm bảo công tác Y tế trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2024.

Tập huấn chăm sóc hỗ trợ y tế cho người bị xâm hại tình dục

Sáng ngày 3/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tổ chức tập huấn hướng dẫn chăm sóc và hỗ trợ y tế cho người bị xâm hại tình dục năm 2024. Tham dự tập huân có đồng đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Sáng ngày 27/3, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến liên ngành tăng cường công tác phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người năm 2024 cho hàng trăm điểm cầu trong cả nước. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố và Lãnh đạo các đơn vị của ngành Y tế và ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Trung ương và địa phương. Tại điểm cầu Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng chủ trì hội nghị. TS Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Tại sao nên tiêm phòng vaccine ngừa cúm?

Cúm là một bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp do virus cúm lây nhiễm vào mũi, họng và phổi… Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh cúm và các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra là tiêm vaccine hàng năm.

Nữ đoàn viên CDC Hà Tĩnh nghe nói chuyện về "Phụ nữ và bí quyết hạnh phúc gia đình thời 4.0"

Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, chiều 16/3, Công đoàn cơ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ và bí quyết hạnh phúc gia đình thời 4.0”, do chuyên gia Vera Hà Anh- Tiến sĩ tâm lý thực hành hôn nhân gia đình chia sẻ.

Đoàn thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh triển khai chiến dịch “Tháng Thanh niên năm 2024”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Đoàn thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã tổ chức chuỗi các hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê và hành hương về các địa chỉ đỏ.

CDC Hà Tĩnh Dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Hoà chung không khí náo nức chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều ngày 5/3 Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cùng với đoàn cán bộ nữ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) toàn quốc và Khu mộ của 10 nữ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

Sáng 25/01, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2024. Tham dự có Ths. Bùi Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế; đại diện lãnh đạo đơn vị và BCH công đoàn cơ sở CDC cùng các đoàn viên công đoàn.