Kiểm soát dịch bệnh 15:26 22/11/2021 (257)

Xác định được 305 F1 liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 ở Đức Thọ trong ngày 22/11

Bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ cho biết: Đến 15h chiều ngày 22/11, các lực lượng chức năng công an, y tế đã phối hợp truy vết được 305 trường hợp F1 và 427 F2 liên quan đến 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở thị trấn Đức Thọ và xã Trường Sơn.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh chỉ đạo công tác truy vết các trường hợp quan tại thị trấn Đức Thọ

Ngay sau khi phát hiện 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thị trấn Đức Thọ và xã Trường Sơn, Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết. Song song với đó, huyện đã tiến hành lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm bằng RT-PCR cho tất cả 305 trường hợp F1; lấy mẫu tét nhanh kháng nguyên cho khoảng 3.000 người dân trong khu vực phong tỏa và người dân trên địa bàn thị trấn Đức Thọ và xã Trường Sơn có liên quan đến đến các ca bệnh mắc trong ngày 22/11.

Lấy mẫu xét nghiệm bằng RT- PCR cho cán bộ y tế, bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ nơi có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2

Để đảm bảo nguồn nhân lực lấy mẫu, trong sáng nay, Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ cũng đã huy động 40 cán bộ y tế từ các xã trên địa bàn huyện về hỗ trợ thị trấn Đức Thọ và xã Trường Sơn tham gia lấy mẫu.

Theo kế hoạch, việc lấy mẫu sẽ được hoàn thành trong ngày 22/11, để Ban chỉ đao phòng chống dịch COVID-19 huyện có phương pháp cách ly, triển khai các bước phòng, chống dịch hợp lý, hiệu quả.

Nhật Thắng