Kiểm soát dịch bệnh 03:48 28/04/2022 (444)

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh giám sát tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Hương Sơn và Đức Thọ

Ngày 28/4, bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng COVID cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Hương Sơn và Đức Thọ.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh cùng đoàn kiểm tra tiêm vắc xin cho trẻ 11 tuổi tại Trạm Y tế thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn

Theo kế hoạch, trong đợt này huyện Hương Sơn được phân bổ 1.020 liều và huyện Đức Thọ 940 liều vắc xin Moderna phòng COVID-19 cho các trạm y tế. Hiện tại các địa phương ưu tiên tiêm mũi 1 cho học sinh 11 tuổi trên địa bàn. Công tác triển khai tiêm chủng được các trạm y tế trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm ngặt và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định

kiểm tra khám sàng lọc trước tiêm tại điểm tiêm Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ

Trẻ em đến tiêm có người giám hộ, đồng thời khám sàng lọc trước khi tiêm để đảm bảo an toàn. Sau khi tiêm trẻ được theo dõi, chăm sóc theo các hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian thực hiện tiêm sẽ kết thúc trước 30/4. Các trạm y tế chịu trách nhiệm sử dụng vắc xin đúng quy định, tiến hành tiêm chủng đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả.

và tại trạm y tế xã Lâm Trung Thủy huyện Đức Thọ.

Tại kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm. Tất cả đều thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và sự phối hợp chặt chẽ liên ngành y tế - giáo dục. Đồng thời  đề nghị các đơn vị và cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng cần đặc biệt chú trọng khâu khám sàng lọc trước tiêm và yêu cầu đối tượng tiêm khai báo về tình trạng sức khỏe, thực hiện tốt việc theo dõi sau tiêm đúng thời gian quy định; tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định, đúng đối tượng và đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, cập nhật chính xác và kịp thời thông tin tiêm phòng của đối tượng đã được tiêm lên hệ thống phần mềm điện tử.

Nhật Thắng