Ngày 18/4, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 7 cơ sở dịch vụ ăn uống, sản xuất, kinh doanh thực phẩm... trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Đoàn đã kiểm tra các loại hóa đơn chứng từ, công bố chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm... (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra sổ kiểm thực 3 bước tại bếp ăn khách sạn BMC ở phường Nam Hà).
Ngoài kiểm tra, đoàn liên ngành cũng đã tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATVSTP cho người quản lý, người tham gia chế biến, sản xuất thực phẩm tại các cơ sở. (Trong ảnh: Đoàn tiến hành kiểm tra kho lưu trữ nguyên liệu tại khách sạn Melia Vinpearl Hà Tĩnh ở phường Hà Huy Tập).
Theo đánh giá của đoàn liên ngành, trong ngày đầu ra quân kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã cơ bản chấp hành tốt các tiêu chuẩn về ATVSTP. (Trong ảnh: Kiểm tra ATVSTP tại hiệu bánh Trang Oanh ở phường Bắc Hà).
Bên cạnh đó, một số cơ sở vi phạm các vấn đề như: nhãn mác chưa đảm bảo, bảo quản chưa tốt, thiếu thủ tục hành chính... cũng đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở, lưu ý để khắc phục. (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra ATVSTP tại cửa hàng số 01 Tân Thanh Phong ở phường Bắc Hà).
Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra ATVSTP tại tất cả huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh từ ngày 18/4 đến ngày 12/5. (Trong ảnh: Kiểm tra kho hàng thực phẩm tại Công ty TNHH Hồng Đức ở xã Thạch Trung).
Theo Báo Hà Tĩnh