Kiểm soát dịch bệnh 21:31 08/09/2023 (260)

Tập huấn giám sát, đáp ứng phòng chống dịch sốt xuất huyết dengue cho 85 cán bộ y tế

Chiều ngày 7/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn giám sát, đáp ứng phòng dịch sốt xuất huyết Dengue cho 85 cán bộ y tế tuyến xã.
Giảng viên CDC Hà Tĩnh thông tin một số nội dung về tình hình sốt xuất huyết hiện nay trên cả nước và tại tỉnh Hà Tĩnh....

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được thông tin một số nội dung về tình hình sốt xuất huyết hiện nay trên cả nước và tại tỉnh Hà Tĩnh; nguy cơ dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát và đưa ra các khuyến cáo đề nghị tăng cường công tác giám sát, kiểm soát dịch nhằm phát hiện sớm, hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng.

Trong quá trình tập huấn các học viên cũng được trao đổi, chia sẻ thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác giám sát và phòng chống sốt xuất huyết Dengue như: Đặc điểm chủ yếu của bệnh; giám sát bệnh nhân; giám sát véc tơ truyền bệnh; giám sát vi rút học; các hoạt động phòng chống Sốt xuất huyết Dengue; cách xử lý ổ bọ gậy nguồn thường gặp; phân công trách nhiệm trong xử lý ổ dịch.

Các đại biểu và học viên tham gia tập huấn

Qua lớp tập huấn giúp các học viên được nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong tác giám sát và phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa phương đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Thu Hòa