Tin trong ngành 14:28 25/07/2019 (658)

Hơn 600 cán bộ y tế được tập huấn kỹ năng truyền thông

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông cơ sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế/ Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác truyền thông tuyến huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại các lớp tập huấn, học viên được cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, thống kê những dịch bệnh thường xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó cũng được phổ biến, nắm bắt các kiến thức về truyền thông, giáo dục sức khỏe, các hình thức truyền thông tại cộng đồng như: thăm hộ gia đình, nói chuyện sức khỏe, làm mẫu…Cùng với việc học lý thuyết, học viên cũng được thực hành đóng vai các kỹ năng truyền thông, đóng vai thăm hộ gia đình, thực hành làm mẫu…

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tạo lớp tập huấn

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã thực hiện hỗ trợ công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe tại 4 xã xây dựng mô hình điểm tại huyện Hương Sơn là: Sơn Tây, Sơn Kim I, Sơn Diệm và thị trấn Phố Châu. Các hoạt động hỗ trợ gồm: tặng trang thiết bị truyền thông giúp trạm y tế có thêm các trang thiết bị làm công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe; tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về truyền thông, giáo dục sức khỏe phòng chống các dịch bệnh cho 100% cán bộ trạm y tế xã, nhân viên y tế thôn bản, cán bộ thôn, xóm của 4 xã nói trên.

Trung tâm CDC Hà Tĩnh tặng trang thiết bị truyền thông cho 4 xã xây dựng mô hình điểm
tại huyện Hương Sơn là Sơn Tây, Sơn Kim I, Sơn Diệm và thị trấn Phố Châu.

Các hoạt động tập huấn, hỗ trợ nói trên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhằm nâng cao, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông tuyến cơ sở, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.
Thu Hòa – Tuấn Dũng