Tin trong ngành 23:16 20/02/2019 (305)

Giám sát hỗ trợ chương trình tiêm chủng mở rộng

Sáng ngày 19/2, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thị Hồng, Phó viện trưởng, Viện vệ sinh dịch tể Trung ương, Phó trưởng Ban điều hành dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và giám sát hỗ trợ chương trình tiêm chủng mở rộng tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Tại đây, Phó viện trưởng, Viện vệ sinh dịch tể Trung ương đã đáng giá cao Hà Tĩnh về thực hiện có hiệu quả của chương trình tiêm chủng mở rộng thời gian qua. Góp phần mang lại nhiều thành tựu quan trọng, bảo vệ chủ động sức khỏe cho người dân Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng, Viện vệ sinh dịch tể Trung ương đánh giá cao Hà Tĩnh về thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng

Để tiếp tục duy trì hiệu quả của chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ Hà Tĩnh chương trình tập huấn; vắc xin Sởi – Rubella(M-R); vắc xin Bạch hầu – Uốn ván(Td). Đồng thời, Bộ Y tế sẽ tổ chức điều tra, khảo sát ngẫu nhiên 200 đến 300 trẻ từ 1 đến 5 tuổi, ở một huyện miền núi có nguy cơ cao tại Hà Tĩnh, để điều tra tính miễn dịch bảo vệ do vắc xin mang lại của các cháu trước và sau khi triển khai chiến dịch tiêm vắc vin Sởi – Rubella(M-R).

Dự kiến, tháng 4/2019, Bộ Y tế sẽ chọn Hà Tĩnh để tổ chức phát động Tuần lễ tiêm chủng Thế giới năm 2019.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cảm ơn Viện vệ sinh dịch tể Trung ương, trong thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ Hà Tĩnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là hỗ trợ về chương trình tiêm chủng mở rộng. Đồng thời, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã báo cáo dự kiến Hà Tĩnh sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc vin Sởi – Rubella(M-R) cho đối tượng trẻ từ 1 đến 5 tuổi vào tháng 4/2019. Tiêm vắc xin Bạch hầu – Uốn ván(Td) cho trẻ đủ 7 tuổi trên toàn tỉnh vào quý III/2019. Thời gian tới Hà Tĩnh sẽ tìm các giải pháp để duy trì các kết quả đã đạt được. Mong rằng Viện vệ sinh dịch tể Trung ương tiếp tục giúp đỡ Hà Tĩnh trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như chương trình tiêm chủng mở rộng, để Hà Tĩnh ngày càng làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

Nguyễn Duy