Truyền thông GDSK 22:12 09/06/2020 (908)

Tập huấn kiến thức cơ bản về bệnh phong cho cán bộ y tế trạm y tế xã, thị trấn

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa phối hợp với Bệnh viện Phong – da liễu TW Quỳnh Lập tổ chức tập huấn chương trình Phong- Da liễu cho toàn bộ cán bộ làm công tác phong, da liễu của trung tâm y tế, trạm y tế, đại diện cán bộ đoàn thể xã, y tế thôn của huyện Can Lộc.

Giảng viên cung cấp kiến thức về Phong - Da liễu cho học viên
Tại lớp tập huấn, học viên được phổ biến các kiến thức về: căn nguyên và cách lây truyền của bệnh phong; chuẩn đoán được bệnh phong; Phân thể, phân nhóm chỉ định phác đồ điều trị bệnh phong; phát hiện được phản ứng phong; điều trị được cơn phản ứng phong, biết săn sóc tàn tật do bệnh phong, bệnh nhân phong tự săn sóc tàn tật; hiểu căn bản chương trình phòng chống phong của Việt Nam hiện nay.

Sau buổi tập huấn, các học viên nắm rõ kiến thức cơ bản và cập nhật kiến thức về bệnh phong- da liễu, từ đó tư vấn và điều trị cho bệnh nhân có hiệu quả hơn.
Thu Hoài - Đặng Huyền