Y Tế Công Cộng 15:07 20/11/2020 (700)

Hoàn thành điều tra đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2020

Bs CKI Phạm Thị Thu Hường – Phụ trách khoa Dinh dưỡng – Trung tâm kiểm soát bệnh tật cho biết: Để đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2020 trên địa bàn Hà Tĩnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã thực hiện công tác điều tra tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ có con trong độ tuổi ......
Chương trình được thực hiện tại 30 cụm của 12 huyện, thị, thành phố (trừ huyện Vũ Quang) từ ngày 28/9 đến 18/11. Đối tượng điều tra là trẻ dưới 5 tuổi, bà mẹ có con dưới 5 tuổi và nam giới trong độ tuổi từ 18 -35 tuổi.

......Cân nặng

.....và đo chiều cao cho trẻ
Trước khi tiến hành điều tra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết; ban hành văn bản phối hợp với các huyện, thị, thành phố; tổ chức tập huấn cho điều tra viên; đồng thời phối hợp với các địa phương lập danh sách các đối tượng và thực hiện cân, đo, phỏng vấn các đối tượng theo hình thức cuốn chiếu. Theo đó đã có 1530 trẻ dưới 5 tuổi được cân đo; 1530 bà mẹ có trẻ dưới 5 tuổi được cân đo và điều tra phỏng vấn; 540 nam giới trong độ tuổi từ 18-35 tuổi được cân đo.
Sau khi thu thập số liệu theo quy định; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ xử lý số liệu điều tra thô và gửi kết quả phiếu điều tra về Viện Dinh dưỡng xử lý theo quy định nhằm đưa ra tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi và các yếu liên quan đến dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2020.
Thành Vinh