Kiểm soát dịch bệnh 14:16 20/04/2023 (234)

Gần 100 cán bộ y tế tuyến huyện được nâng cao kiến thức về bệnh Marburg và bệnh tay, chân, miệng

Chiều 19/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống, điều trị bệnh Marburg và bệnh tay, chân, miệng cho gần 100 cán bộ y tế tại các bệnh viện đa khoa ngoài công lập và các bệnh viện đa khoa/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện trên toàn tỉnh.
Tiến sĩ Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trong thời gian 01 buổi, các y, bác sĩ được truyền đạt những kiến thức liên qua đến bệnh Marburg và bệnh tay chân miệng, như: đại cương, đặc điểm về bệnh Marburg; ổ chứa trong tự nhiên của virus Marburg; đường lây truyền, dịch t, sinh bệnh học của bệnh Marburg; các triệu chứng, chẩn đoán lâm sàng; các phương pháp điều trịdự phòng lây nhiễmđại cương về bệnh tay, chân, miệng; dịch tễ, căn nguyên gây bệnh; cách tiếp cận, chẩn đoán ca bệnh, chẩn đoán phân biệt; các bước thăm khám, điều trị bệnh tay, chân, miệng.

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 cán bộ y tế tại các bệnh viện đa khoa ngoài công lập và các bệnh viện đa khoa/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện trên toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giám sát, phát hiện điều trị các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt công tác điều trị bệnh tay chân miệng cho trẻ tại các bệnh viện.

Qua lớp tập huấn, các y, bác sĩ tại cơ sở được tiếp thu các kiến thức mới về bệnh Marburg và tay, chân, miệng. Từ đó, nâng cao kỹ năng phòng, chống và điều trị các bệnh truyền nhiễm tại đơn vị mình./.