Truyền thông GDSK 15:52 13/03/2024 (78)

Nâng cao năng lực giám sát, phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue cho cán bộ y tế cơ sở

Nhằm tăng cường công tác đáp ứng phòng chống dịch Sốt xuất huyết Dengue tại các địa phương. Sáng ngày 12/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn giám sát, đáp ứng phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue cho cán bộ y tế trên địa bàn.
Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về giám sát phòng chống dịch SXHD

Tại lớp tập huấn 60 học viên gồm cán bộ trung tâm y tế thị xã, cán bộ trạm y tế xã, phường trên địa bàn được các giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về đặc điểm dịch tễ học của bệnh sốt xuất huyết Dengue; phương pháp giám sát và phòng chống véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue; các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết Dengue tại cơ sở; vai trò nhiệm vụ của các ban ngành đoàn thể trong công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue.

Đồng thời, các học viên còn được nghe kế hoạch triển khai chung của tỉnh về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết; thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue hiện nay tại tỉnh cũng như trong toàn quốc.

Được biết, trong đợt nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh sẽ tổ chức 13 lớp tập huấn giám sát, đáp ứng phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue tại các địa phương, với số lượng trên 1.100 học viên gồm cán bộ trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và trạm y tế xã phường, thị trấn tham gia.

Nhật Thắng