Tin trong tỉnh 19:11 20/01/2019 (335)

1.500 cán bộ, đoàn viên Hà Tĩnh tham gia ngày "Chủ nhật đỏ" hiến máu cứu người

Sáng 20/1, hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đã có mặt tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza tham dự chương trình “Chủ nhật đỏ”, hiến máu cứu người.

Tham dự chương trình có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Với tinh thần “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ XI năm 2019 do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Báo Tiền phong, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn Viên chức tỉnh, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh tổ chức. Chương trình hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết và Lễ hội Xuân Hồng, Chương trình Xuân tình nguyện 2019; mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu.

Được biết, trong năm 2018, kết quả vận động hiến máu trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 6.727 đơn vị; trong đó, các cấp bộ Đoàn - Hội LHTN đã tổ chức 34 đợt hiến máu với sự tham gia của gần 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp của tình nguyện viên tham gia hiến máu

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Phong trào hiến máu tình nguyện đã được tổ chức bằng những hình thức sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phong trào hiến máu tình nguyện trong đông đảo lực lượng cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, đảm bảo ý nghĩa, đạt mục đích đề ra của chương trình, tiếp tục nhân rộng, phát huy hiệu quả trong năm 2019.

Theo tổng hợp, đến trưa 20/1, chương trình ngày "Chủ nhật đỏ" đã thu về 386 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu

Niềm vui hiến máu cứu người

Đông đảo ĐVTN, cán bộ tham gia hiến máu

Lãnh đạo tỉnh động viên và chụp ảnh lưu niệm cùng các tình nguyện viên

Kết thúc chương trình, lễ phát động ngày "Chủ nhật đỏ" thu về 386 đơn vị máu

Theo: Báo Hà Tĩnh