Tin trong tỉnh 01:18 17/12/2018 (721)

Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ theo phong cách Hồ Chí Minh

Chiều nay (14/12), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019. Hà Tĩnh tham gia hội nghị tại 2 điểm cầu chính, 1 điểm cầu Công an tỉnh và 13 điểm cầu các huyện, thành phố, thị xã. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì 2 điểm cầu chính tại Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì điểm cầu số 1

Hội nghị đã được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày 3 nội dung cốt lõi của chuyên đề: Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và đông đảo đội ngũ cốt cán của tỉnh tham dự tại điểm cầu số 2

Nội dung chuyên đề nhấn mạnh, việc tăng cường xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên sẽ tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.Các đại biểu Hà Tĩnh tham dự hội nghị ở 2 điểm cầu chính

430 đại biểu là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; trưởng, phó các phòng, ngành, đơn vị; bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc... tham gia hội nghị trực tuyến chiều 14/12 tại điểm cầu huyện Thạch Hà. Ảnh Thùy Dương

Các nội dung học tập chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn phát biểu kết luận tại điểm cầu Hà Tĩnh

Phát biểu tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận tinh thần học tập nghiêm túc của các đơn vị, địa phương. Đồng thời đề nghị, trên cơ sở kế hoạch của Trung ương, kế hoạch cụ thể mà Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã xây dựng, các địa phương, đơn vị cần xây dựng kế hoạch học tập, tuyên truyền cụ thể các nội dung tới chi bộ và đảng viên gắn với tổng kết chuyên đề học tập Bác năm 2018; nghiên cứu, đánh giá kỹ những tồn tại, hạn chế có liên quan đến các nội dung của chuyên đề để có kế hoạch, giải pháp giải quyết, khắc phục.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đến ngày 30/3, các địa phương, đơn vị phải hoàn thành việc triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Theo: Báo Hà Tĩnh