Tin trong tỉnh 18:42 06/04/2019 (406)

Hà Tĩnh thu gần 63 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân

(Baohatinh.vn) - 3 tháng đầu năm 2019, Hà Tĩnh thu 62,8 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân, đạt 30,4% kế hoạch của Bộ Tài chính, tăng 41,1% so với cùng kỳ. Đây là một trong những nguồn thu đạt khá của tỉnh.

Văn phòng Cục thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Để đạt được kết quả trên, Cục thuế Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, cơ quan thuế phối hợp với các ngành và chỉ đạo tăng cường giám sát thuế thu nhập cá nhân của người nước ngoài, cá nhân đến mức phải nộp thuế; phân tích đánh giá các hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân; phát hiện dấu hiệu rủi ro theo từng đối tượng để làm dữ liệu phục vụ công tác kiểm tra thuế.

3 tháng đầu năm, Hà Tĩnh thu thuế thu nhập cá nhân tăng 41,1% so với cùng kỳ

Bên cạnh đó, trong quý I/2019, ngành thuế Hà Tĩnh cũng thực hiện hoàn thuế thu nhập cá nhân cho 47 người với số tiền thuế đã hoàn là 158,4 triệu đồng.