Tin trong tỉnh 17:03 05/04/2019 (292)

Giá trị sản xuất CN- TTCN thị xã Hồng Lĩnh đạt 261 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Theo UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của thị xã ước đạt 261 tỷ đồng, tăng 1,7% so với cùng kỳ.

Sản xuất sợi tại Công ty Cổ phần Vinatex Hồng Lĩnh tiếp tục tăng trưởng

Theo đó, một số sản phẩm tiếp tục duy trì tốc đô tăng trưởng khá như: Sợi, tấm lợp Fibroximăng, gia công cơ khí, rèn đúc, giấy, khăn vệ sinh, gạch ngói không nung, bình nước nhựa...

Một số dự án đầu tư trên lĩnh vực công nghiệp triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ như: Dự án Nhà máy may Haivina Hồng Lĩnh đã hoàn thành công tác san lấp mặt bằng, đang xây dựng hàng rào; dự án trạm sản xuất bê tông nhựa nóng và thiết bị thi công công trình đã hoàn thành; dự án đầu tư và khai thác hạ tầng Cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 tại phường Đậu Liêu do Công ty cổ phần Đầu tư IDI đề xuất, quy mô 45 ha, tổng mức đầu tư 254,7 tỷ đồng đã được UBND tỉnh chấp thuận tại Quyết định số 768/QĐ - UBND ngày 15/3/2019.

Dự án Đầu tư và khai thác hạ tầng CCN Cổng Khánh 1 tại phường Đậu Liêu có tổng mức đầu tư 254,7 tỷ đồng vừa được UBDN tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư

Trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn ước đạt 595,17 tỷ đồng, tăng 5,72 % so với cùng kỳ. Trên địa bàn hiện có trên 2.750 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, tạo việc làm cho 3.565 lao động với thu nhập ổn định.

Nam Giang