Tin trong ngành 22:56 15/09/2020 (915)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được xếp hạng đơn vị sự nghiệp y tế hạng I

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 3026/QĐ – UBND, ngày 10/9/2020 về xếp hạng đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xếp hạng I.
Các đơn vị được xếp hạng II, gồm: Bệnh viện Y học cổ truyền; Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Hương Khê, Thị xã Kỳ Anh; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm, Dược phẩm; Trung tâm Pháp y và Giám định y khoa. Đơn vị xếp hạng III là Bệnh viện Phổi.

CDC Hà Tĩnh được thành lập vào tháng 11/2018

Mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo được áp dụng theo quy định tại Thông tư số 23/2005/TT – BYT ngày 25/8/2005 của Bộ Y tế. Chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo quyết định này được tính hưởng kể từ ngày 01/9/2020.
CDC Hà Tĩnh là đơn vị trực thuộc Sở Y tế, được thành lập tháng 11/2018, trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị thuộc lĩnh vực y tế dự phòng tuyến tỉnh, bao gồm: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh; Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS; Trung tâm Phòng, chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và Trung tâm Da liễu. Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc CDC và 04 Phó Giám đốc; có 04 phòng và 11 khoa.

Ánh Thư