Tin trong tỉnh 21:53 08/06/2021 (1029)

Phát hiện 01 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV -2 là cán bộ bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sáng 08/6, Hà Tĩnh phát hiện 01 trường hợp dương tính với SARS - CoV-2. Bệnh nhân nam P.C.C, sinh năm 1964, trú tại đường Chính Hữu, Phường Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh. Bệnh nhân là cán bộ bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì cuộc họp công bố ca bệnh dương tính SARS - CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Được phát hiện trong quá trình bệnh viện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện. Hiện 1500 mẫu xét nghiệm âm tính, có 01 mẫu nghi ngờ đang chạy lại.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân, Ban Chỉ đạo tỉnh, UBND thành phố, ngành Y tế đã chỉ đạo phong toả tạm thời bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực nhà bệnh nhân; chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Thành phố khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Ban Chỉ đạo tỉnh đã họp với địa phương và ngành chức năng để triển khai các hoạt động phòng chống dịch tiếp theo.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh và khu vực bệnh nhân sinh sống: Ngay sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo thành phố tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và khu vực bệnh nhân sinh sống. Tại thời điểm phong tỏa, trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Lập 6 chốt phong tỏa tại tổ 6, phường Bắc Hà và tổ 3, phường Nguyễn Du

Cùng thời điểm này, Thành phố Hà Tĩnh cũng đã tiến hành phong tỏa 6 chốt, tại tổ 6, phường Bắc Hà và tổ 3, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh nơi bệnh nhân sinh sống với trên 600 hộ dân.

Thu Hoà - Nhật Thắng - Tuấn Dũng