Tin trong tỉnh 15:37 22/07/2021 (544)

Lãnh đạo tỉnh động viên Tổ công tác của tỉnh trước giờ lên đường đón công dân về Hà Tĩnh

Sáng ngày 22/7, đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Hải – UVBTV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã đến tặng quà, động viên tinh thần Tổ công tác của Hà Tĩnh trước giờ lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh đón công dân về Hà Tĩnh.

Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh tặng hoa, động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn, vất vả của các thành viên trong Tổ công tác

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả, nguy hiểm của các thành viên trong Tổ công tác. Khẳng định, việc tỉnh tổ chức đón công dân có nguyện vọng về quê nhằm hỗ trợ kịp thời cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho tổ công tác là hết sức quan trọng, cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh, Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh để triển khai phương án đón công dân một cách chu đáo, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, sớm đưa bà con trở về địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, tổ công tác cần đảm bảo an toàn cho bản thân từng thành viên trong suốt quá trình di chuyển và thực hiện nhiệm vụ đón công dân tại TP. Hồ Chí Minh.

Thay mặt Tổ công tác, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm – Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng tổ công tác của tỉnh cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành đã đến động viên, chia sẻ. Đồng thời nêu rõ quyết tâm của các thành viên trong đoàn trong việc đảm bảo an toàn cho công dân trở về địa phương. TS. Nguyễn Lương Tâm chia sẻ: Trong chuyến đi này anh em trong Tổ công tác xác định vào trong tâm dịch, gặp nhiều nguy hiểm, có thể lây nhiễm Covid-19. Nhưng vì nguyện vọng của công dân Hà Tĩnh muốn được về quê hương; vì sự an toàn phòng lây nhiễm Covid-19 cho cộng đồng, hạn chế công dân Hà Tĩnh về quê bằng các phương tiện cá nhân. Tổ công tác sẽ nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tỉnh giao; đưa bà con về quê hương an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch”.
Xe chở Tổ công tác, do Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Tổ trưởng lên đường đón công dân Hà Tĩnh đang lưu trú, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo dự kiến, 20h45 phút ngày 24/7, Hà Tĩnh sẽ đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh về bằng phương tiện tàu hỏa tại Ga Sài Gòn và 5h30 phút ngày 26/7, tàu sẽ về đến Ga Yên Trung - Đức Thọ.

Trước lúc xuất phát đoàn đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, vật tư, thuốc, nhu yếu phẩm phục vụ chuyến đi

Trước lúc xuất phát đoàn đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, vật tư, thuốc, nhu yếu phẩm như: 02 xe ô tô chuyên dụng; 01 máy phun hóa chất phòng, chống dịch; 100 bộ trang phục bảo hộ phòng, chống dịch; 200 khẩu trang N95; 30 kính chống giọt bắn; 05 hộp găng tay; 100 cái mũ trùm bọc tóc; 50 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh; 02 chiếc máy đo thân nhiệt cầm tay; 200 test nhanh Covid-19; 200 cái tăm bông lấy mẫu; 01kg hóa chất khử khuẩn Clorin; thuốc cấp cứu và các thuốc thiết yếu và một số lương thực, nhu yếu phẩm khác.

Thanh Loan