Tin trong tỉnh 21:12 04/08/2021 (820)

Tiếp tục thực hiện chủ trương đón công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Thông báo kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh về phân công thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.
Theo đó, Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh thống nhất kết luận: Tiếp tục thực hiện chủ trương đón công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết về địa phương nơi cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó Hà Tĩnh đã đón 814 công dân về quê bằng tàu hỏa

Phương tiện vận chuyển: Bằng máy bay (dự kiến sẽ tổ chức 05 chuyến vào ngày 06/8 và ngày 07/8/2021). Lộ trình: Từ sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An; sau khi xuống sân bay Vinh sẽ di chuyển bằng ô tô về các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Để triển khai việc đón công dân đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận lợi, Ban Chỉ đạo giao trách nhiệm cho các đơn vị như sau:

Sở Giao thông vận tải: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với Công ty Cổ phân hàng không Tre Việt - Bamboo Airway để hiệp đồng và triển khai các thủ tục đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về sân bay Vinh. Bố trí phương tiện ô tô đón công dân từ sân bay Vinh về các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế xây dựng, ban hành Phương án đón công dân về trên địa bàn, hoàn thành trước 17h ngày 03/8/2021; Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan triển khai việc đón công dân (theo danh sách Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cung cấp) đảm bảo an toàn, chu đáo.

Sở Y tế chịu trách nhiệm về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển từ sân bay Vinh về khu cách ly tập trung. BCH Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Cẩm Xuyên và các đơn vị liên quan bố trí địa điểm cách ly phù hợp. Đề nghị Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hỗ trợ, giúp đỡ và quyết định việc đăng ký, xét duyệt người có nhu cầu về quê theo thứ tự ưu tiên; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương sở tại và tỉnh Hà Tĩnh để triển khai việc đưa công dân về nơi cư trú./.

Nhật Linh