Tin trong ngành 15:48 22/05/2023 (199)

Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2023 và tôn vinh “Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”

Sáng ngày 22/5, Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tổ chức Lễ phát động“Tháng công nhân” năm 2023 và tôn vinh “Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ngành y tế, ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm.

Công đoàn cơ sở CDC Hà Tĩnh có 155 đoàn viên, lao động. Thời gian qua, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức lao động. Tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ, viên chức lao động học tập, rèn luyện, làm việc cống hiến, góp phần bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Đội ngũ cán bộ, viên chức lao động CDC Hà Tĩnh không ngừng rèn luyện, phát triển, đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo... Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, viên chức lao động tiêu biểu, góp phần vào công cuộc bảo vệ sức khỏe Nhân dân..

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Hải- Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế biểu dương tinh thần lao động, sáng tạo của mỗi cán bộ, viên chức lao động Công đoàn CDC Hà Tĩnh trong thời gian qua, góp phần vào công tác phòng chống dịch COVID-19 và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Đồng thời đề nghị Công đoàn CDC thời gian tới tập trung vào các mục tiêu trọng tâm; rà soát thực hiện tốt các chỉ tiêu của Công đoàn ngành y tế giao; xây dựng được các danh mục, kế hoạch để hoạt động có hiệu quả; tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, nhất là phòng chống dịch bệnh theo mùa, như dịch sốt xuất huyết, dịch bệnh mùa hè...; thực hiện tốt các phong trào thi đua...

Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu tại lễ phát động

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2022, Công đoàn CDC đã tôn vinh 06 viên chức lao động tiêu biểu đã có thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2022-2023. Đồng thời, Công đoàn Trung tâm đã trao quà hỗ trợ cho 04 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt công đoàn CDC Hà Tĩnh, thạc sỹ Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở CDC Hà Tĩnh cảm ơn lãnh đạo, công đoàn ngành y tế thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn CDC Hà Tĩnh. Mong muốn, thời gian tới lãnh đạo và công đoàn ngành y tế tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để công đoàn CDC Hà Tĩnh ngày một lớn mạnh, góp phần vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân./.

Thanh Nhàn