Tin trong ngành 23:57 13/04/2019 (322)

Hương Sơn: Chuẩn bị triển khai thí điểm lắp đặt điện tâm đồ từ xa tại 4 trạm điểm

Chiều ngày 10/4/2019, Trung tâm Y tế Dự phòng Hương Sơn có buổi làm việc với Công ty cổ phần Infomed Việt Nam về triển khai thí điểm lắp đặt điện tâm đồ từ xa cho các trạm điểm trên địa bàn huyện gồm : Thị trấn Phố Châu, Sơn Diệm, Sơn Tây, Sơn Kim I. Đây là những trạm y tế xã đầu tiên của cả tỉnh được hưởng công nghệ chẩn đoán bệnh lý tim mạch từ xa Tele-ECG.

Công nghệ Tele-ECG là một hệ thống tích hợp hiện đại, gồm: máy điện tim, bộ kết nối và gửi dữ liệu qua mạng 3G/4G và hệ thống phần mềm. Hệ thống này giúp người bệnh khi đo điện tim ở trạm y tế xã nhưng có thể được các chuyên gia tim mạch ở tuyến Trung ương đọc, tư vấn cho cán bộ y tế cơ sở và trả kết quả chỉ trong vòng sáu phút; qua đó, phát hiện ngay các nguy cơ nhồi máu cơ tim sớm, để người bệnh kịp thời chữa trị. Đồng thời, hệ thống giúp giảm thiểu chi phí cho người người bệnh; góp phần giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Hệ thống cũng giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến xã thông qua các hoạt động tư vấn, chẩn đoán, khám chữa bệnh từ xa…

Theo kế hoạch, thời gian tới Công ty cổ phần Infomed sẽ tiến hành đào tạo tập trung cho cán bộ chuyên trách tuyến cơ sở của các trạm y tế nói trên (mỗi trạm cử 2 người tham gia). Sau khi đào tạo sẽ tiến hành lắp đặt, kiểm thử, bàn giao hệ thống thiết bị cho các trạm để triển khai phục vụ nhân dân./.

Thu Phương