Truyền thông GDSK 22:47 03/06/2020 (879)

Nói chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên cho các em học sinh

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi của trẻ vị thành niên về sức khỏe sinh sản, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa phối hợp với trường THPT Phan Đình Phùng - thành phố Hà Tĩnh tổ chức các buổi sinh hoạt CLB nói chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên cho các em học sinh khối 10,11.

Tại buổi sinh hoạt, các em được cung cấp các kiến thức, kỹ năng sống về giới tính; sức khỏe sinh sản; về tình bạn, tình yêu; những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì; nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên; các biện pháp tránh thai hiện đại… Bằng hình thức truyền thông phong phú, kết hợp giải đáp trực tiếp với tranh ảnh sinh động, dẫn dắt minh họa bằng các ví dụ thực tế trong đời sống, buổi truyền thông đã thu hút sự chú ý của các em.

Tại đây, các Bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã lồng ghép cung cấp thêm các kiến thức pháp luật về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em một cách dễ hiểu, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi; từ đó các em mạnh dạn đưa ra các câu hỏi, thắc mắc để được giải đáp một cách thỏa đáng.
Cấp phát tài liệu tuyên truyền cho các en học sinh
Việc duy trì hiệu quả các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ với gần 450 em tham gia hàng năm tại trường THPT Phan Đình Phùng đã góp phần giúp các em học sinh được củng cố, mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Qua đó bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, giúp các em có ý thức tránh xa tệ nạn, xây dựng mối quan hệ lành mạnh trong tình bạn, tình yêu, phấn đấu học tập tốt hơn.
                                                                                              Đoàn Loan