Tin trong ngành 15:35 05/04/2019 (249)

Hơn 11.000 người dân được đo huyết áp trong Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân 2019

Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế phát động và thực hiện , Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 26/2/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019, các địa phương trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức đo huyết áp, phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 .

Kết quả đã có 11.230 người được đo huyết áp trên tổng số 18.538 người tham gia chạy. Trong đó thành phố Hà Tĩnh và huyện Hương Khê là 2 đơn vị có số người được đo huyết áp cao nhấ. Đặc biệt có thị xã Kỳ Anh và thị xã Hồng Lĩnh, 100% người tham gia đều được đo huyết áp.

Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thực sự có ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh tật, nhất là các bệnh không lây nhiễm, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh.

Thanh Nhàn