Tin trong ngành 22:31 29/12/2022 (641)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Sáng ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng và hoạt động chuyên môn năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Trong năm đảng ủy đã làm tốt công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên. Chỉ đạo tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục tới toàn thể cán bộ, đảng viên các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của ngành y tế. Triển khai kịp thời việc học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của đảng ủy cấp trên, nhất là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các Nghị quyết Trung ương 5, Trung ương 6 (Khóa XIII) của BCH TW đảng.

Bác sỹ Phùng Bình Văn, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc CDC báo cáo kết quả công tác Đảng năm                                                                                                                    2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Trong năm có 01 đảng viên được tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác phòng chống dịch COVID-19. Việc đào tạo cán bộ được chú trọng; việc bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo minh bạch, khách quan và dân chủ. Trong năm đã kết nạp thêm 06 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong đảng bộ là 89 đảng viên.

Bác sỹ Nguyên Hữu Thanh, Phó Giám đốc CDC báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023

Về hoạt động chuyên môn, mặc dù thực hiện trọng giai đoạn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy vậy, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế, các Cục, Vụ, Viện đầu ngành thuộc Bộ Y tế; công tác y tế dự phòng đã đạt được những kết quả tích cực. Các lĩnh vực, nhiệm vụ được giao cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch; khống chế thành công 23 ổ dịch Sốt xuất huyết, không có ca tử vong do dịch; các bệnh truyền nhiễm khác xuất hiện rải rác, không thành dịch… Đạt loại trừ bệnh phong cấp huyện trên quy mô toàn tỉnh, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tiếp tục giảm đạt kế hoạch, trong đó: thể nhẹ cân giảm còn 7,9%; thể thấp còi giảm còn 13,8%. Công tác quản lý, điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình tại trạm y tế xã, phường, thị trấn duy trì hiệu quả; thực hiện tốt  chương trình điều trị Methadone và cấp phát thuốc ARV. Bảo vệ thành quả loại trừ sốt rét trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu có nhiều ý kiến phân tích về một số tồn tại, hạn chế và tìm ra giải pháp khắc phục trong năm 2023 như: thu hút bệnh nhân và phát triển phòng khám đa khoa; đẩy mạnh công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp và quan quan trắc môi trường trên địa bàn tỉnh; tăng cường các biện pháp  quản lý, điều trị điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường theo nguyên lý y tế gia đình tại trạm y tế xã; tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới tại cửa khẩu, hải cảng; nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên..

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc trung tâm phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc trung tâm đánh giá cao sự đoàn kết nỗ lực của mỗi cán bộ viên chức trung tâm trong năm qua. Do dù gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng nhờ sự quyết tâm vượt khó nên trung tâm đã hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đối với các kiến nghị, đề xuất của các khoa, phòng chuyên môn, lãnh đạo đơn vị sẽ bàn, thống nhất giải pháp khắc phục để triển khai có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí bí thư đảng ủy đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường bồi dưỡng phát triển đảng viên, nhưng gắn với chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Đối với hoạt động chuyên môn, Giám đốc Trung tâm đề nghị các khoa, phòng tập trung thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh phát triển các dịch vụ y tế, nhất là tại phòng khám đa khoa, dịch vụ tiêm chủng, khám sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe định kỳ, khám tư vấn sức khỏe tại cộng đồng; quan tâm việc chăm sóc khách hàng, tư vấn chuyên môn đối với người dân sử dụng dịch vụ tại trung tâm; vận dụng tối đa nhiều kênh, huy động nguồn lực để phát triển đơn vị; quan tâm xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong toàn thể cán bộ viên chức./.

Nhật Thắng