Tin trong ngành 15:47 18/04/2023 (282)

Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 17/4/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có các đồng chí thường trực Công đoàn ngành Y tế, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc CDC Hà Tĩnh, cùng trên 150 đại biểu đoàn viên công đoàn Trung tâm.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Là một đơn vị mới thành lập trên cơ sở sát nhập 6 đơn vị, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở CDC Hà Tĩnh đã không ngừng phát triển về cơ cấu tổ chức, trình độ chuyên môn, xây dựng được môi trường làm việc tốt cho đoàn viên, là một tập thể đoàn kết, gắn bó, năng động, yêu nghề, nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở CDC báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua

Công đoàn cơ sở CDC Hà Tĩnh hiện có 155 đoàn viên, nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở CDC Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, phát huy tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, chính sách và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nghị quyết công đoàn các cấp đến CBVC-LĐ; động viên đoàn viên tích cực tham gia các phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người dân” và triển khai cơ sở y tế “ Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”... Các hoạt động xã hội, từ thiện do các cấp, các ngành phát động được 100% đoàn viên tham gia hưởng ứng.....  Công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động được thực hiện kịp thời.

Công đoàn Ngành Y tế, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc CDC Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, CBVC-LĐ, Trung tâm đã có 12 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh được nghiệm thu, công nhận. Công đoàn cơ sở cũng bồi dưỡng, giới thiệu 12 quần chúng tham gia học lớp đối tượng Đảng, kết nạp được 10 đảng viên mới.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở CDC Hà Tĩnh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, được công đoàn ngành cấp trên ghi nhận, khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, với mục tiêu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng tới xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục tập trung vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động. Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức công tác thi đua khen thưởng; tham gia xây dựng đội ngũ CBVC-LĐ hiện đại lớn mạnh, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; xây dựng nguồn tài chính để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động và tăng cường vai trò nòng cốt của uỷ ban kiểm tra Công đoàn…

Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Hà Tĩnh ghi nhận: Dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng nhiệm kỳ qua, công đoàn cơ sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vai trò được giao. Đồng chí tin tưởng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, Công đoàn cơ sở Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội đã đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngành Y tế phát biểu tại Đại hội

Chúc mừng thành công đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngành Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Công đoàn cơ sở CDC Hà Tĩnh. Nhấn mạnh trong thời gian tới Công đoàn Trung tâm cần nêu cao tinh thần đoàn kết thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên; phát động sâu rộng các phong trào thi đua; nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động; hoàn thiện và bổ sung các chỉ tiêu, kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Ban Chấp hành CĐCS ra mắt Đại hội

Trên tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhiệm kì 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Đại hội cũng đã bầu 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên./.

Thanh Loan - Tuấn Dũng