CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
Tin trong ngành 10:10 15/10/2024 (42)

Nâng cao kiến thức sử dụng phần mềm quản lý hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng

Ngày 14/10/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng cho cán bộ chuyên trách tiêm chủng và cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thiết bị dây chuyền lạnh tại 13 Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố.
CDC Hà Tĩnh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng

Tại lớp tập huấn gần 40 học viên được các giảng viên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương truyền đạt những kiến thức liên quan đến sử dụng phần mềm quản lý hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng. Bằng hình thức vừa giảng lý thuyết vừa hướng dẫn thực hành trên máy tính, các học viên được các giảng viên giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm IGA, nhập và chỉnh sửa thông tin về thiết bị; giới thiệu tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm và các báo cáo liên quan. Đồng thời, các học viên trực tiếp thực hành nhập số liệu của địa phương mình trên phần mềm. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn thực hành nhập và chỉnh sửa thông tin thiết bị của trung tâm y tế huyện. Trong quá trình nhập liệu, nhóm giảng viên và các học viên đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Thạc sĩ Vũ Tiến Dũng – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chia sẻ, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hệ thống dây chuyền lạnh trong Chương trình tiêm chủng mở rộng tại lớp tập huấn

Thạc sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám Đốc CDC Hà Tĩnh: Cảm ơn Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đỡ CDC Hà Tĩnh. Mong muốn thời gian tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp tục giúp đỡ Hà Tĩnh để công tác phòng chống dịch bệnh ngày càng được tốt đẹp

Sau 1 ngày tập huấn các học viên được nâng cao năng lực sử dụng phần mềm quản lý hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng. Qua đó, giúp các đơn vị chủ động trong dự trù vắc xin sát với số đối tượng, bố trí điểm tiêm và có kế hoạch tiêm chủng cho từng buổi tiêm, đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, an toàn, đúng lịch, mang lại hiệu quả cao trong tiêm chủng mở rộng. Góp phần nâng cao chất lượng chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh./.