TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
Y tế dự phòng 17:32 27/03/2019 (1941)

Hơn 1.000 trẻ 2 đến 4 tháng tuổi được tiêm vắc xin ComBE Five

Theo báo cáo của Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ tháng 01 đến 12/3/2019 trên toàn tỉnh đã có 1.071 trẻ 2 đến 4 tháng tuổi được tiêm vắc xin ComBE Five, tất cả các trẻ sau tiêm vắc xin ComBE Five đều an toàn, không có phản ứng nặng sau tiêm.
Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh kiểm tra cách bảo quản và lưu giữ vắc xin tại cơ sở

Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: vắc xin mới thay thế và bổ sung đều an toàn cho trẻ, vì thế các bố mẹ nhớ tuân thủ tiêm chủng vắc xin đầy đủ, đúng lịch cho con mình vì chính những trẻ chưa có miễn dịch phòng bệnh là những trẻ dễ mắc bệnh nhất. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng luôn phải ý thức rằng việc theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm cũng rất quan trọng góp phần đảm bảo tiêm chủng an toàn. Khi trẻ có một trong các biểu biện bất thường về sức khỏe sau tiêm như: sốt cao trên 39oC, quấy khóc kéo dài, tím tái, phát ban, ly bì…các bà mẹ phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị. Yêu cầu các đơn vị Y tế dự phòng, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn thực hiện đúng qui trình tiêm chủng an toàn, khám sàng lọc, theo dõi 30 phút tại trạm sau tiêm, tư vấn cho các bậc cha mẹ biết cách theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm chủng.

Kiểm tra sức khỏe cho các cháu trước khi tiêm

Các phản ứng thường thấy sau tiêm vắc xin ComBE Five.

Theo Bộ Y tế, tỷ lệ phản ứng thông thường đối với các vắc xin chứa thành phần ho gà toàn tế bào, trong đó có vắc xin ComBE Five, là:

- Sốt từ 38-39°C chiếm tới 44,5%.

- Phản ứng sưng 38,5%.

- Nóng đỏ tại chỗ tiêm có thể tới 56,3%.

- Đau 25,6%.

- Các phản ứng khác như quấy khóc kéo dài là 3,5%.

Ly Ly

Cùng chuyên mục

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại