Y tế dự phòng 00:50 21/03/2019 (1932)

Hương Sơn: Tập huấn chăm sóc mắt ban đầu cho trưởng trạm y tế

Sáng 20/3/2019, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh tập huấn công tác chăm sóc mắt ban đầu cho 32 trưởng trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn, học viên được cung cấp kiến thức cơ bản các bệnh về mắt; Các bệnh mắt hay gặp ở trẻ em và người lớn có thể gây mù lòa; Hướng dẫn phòng chống và phác đồ điều trị bệnh về mắt, tránh lây lan ra diện rộng; Xử trí đúng các bệnh mắt thường gặp ở tuyến y tế cơ sở; Chiến lược phòng chống mù lòa; công tác truyền thông trong chăm sóc mắt ban đầu ở cộng đồng... Ngoài ra, các bác sỹ còn hướng dẫn thủ tục chuyển tuyến khám và điều trị theo bảo hiểm y tế khi bị các bệnh về mắt.

Lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình chăm sóc mắt ban đầu tại cộng đổng, góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mắt, nhất là các bệnh có khả năng gây mù lòa.

Theo kế hoạch, từ ngày 21/3đến 09/5/2019 Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn các bệnh về mắt cho người dân các xã, thị trấn tại huyện Hương Sơn./.

Nguyễn Giang