Y tế dự phòng 22:12 17/09/2019 (433)

Tập huấn công tác y tế học đường

Sáng ngày 17/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Cẩm Xuyên tổ chức tập huấn công tác y tế học đường cho Trưởng trạm y tế và cán bộ phụ trách công tác y tế học đường của 27 xã/thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản liên quan đến y tế học đường như: Nhiệm vụ công tác y tế trường học trong giai đoạn hiện nay; kế hoạch phối hợp thực hiện công tác y tế trường học năm học 2019 - 2020 và những năm tiếp theo giữa sở Y tế và sở Giáo dục - Đào tạo; Phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học và cộng đồng...

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được củng cố lại các kiến thức đã được học đồng thời được cung cấp thêm những kiến thức mới, những nhiệm vụ của công tác y tế học đường trong giai đoạn hiện nay... Qua đó giúp các học viên làm tốt công tác y tế trường học, chăm sóc tốt sức khỏe học sinh.