Y tế dự phòng 00:52 24/09/2019 (450)

Lộc Hà: Chủ động trong công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn

Để chủ động trong công tác phòng, chống là bệnh dich Sốt xuất huyết Dengue. Trung tâm y tế Dự phòng huyện đã phối hợp với Trạm y tế xã và y tế thôn tổ chức điều tra, giám sát véc tơ sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, đặc biệt là các xã trọng điểm thường xẩy ra dịch sốt xuất huyết.

Qua đợt điều tra, giám sát này chỉ số BI của toàn huyện là 18 (số dụng cụ chứa nước có bộ gậy/Số nhà điều tra), trong đó có một số xã có nguy cơ cao như xã Thịnh Lộc, Ích Hậu chỉ số BI từ 27 đến 30 rất dễ xẩy ra dịch Sốt xuất huyết. Trung tâm y tế Dự phòng đã chỉ đạo Trạm y tế phối hợp với các ban ngành tại xã tổ chức làm vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền cho người dân hiểu các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết như: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước, thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn, thay nước bình hoa, bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn,thu gom loại bỏ các vật liệu phế thải và các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng vào, ngủ màn, mặc quần áo dài tay…… khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà./.

Vinh Quỳnh