Y tế dự phòng 17:46 30/09/2019 (2014)

Điều tra đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em năm 2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động Chương trình phòng chống Suy dinh dưỡng (SDD) năm 2019, từ 10 tháng 09 đến ngày 31 tháng 10 năm 2019 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tổ chức điều tra tình trạng dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi tại 30 cụm trên toàn tỉnh, nhằm xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi chung trên địa bàn toàn tỉnh.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp các Trạm y tế xã kiểm tra chiều cao, cân nặng cho các cháu nhỏ

Đối tượng trẻ được chia thành ba nhóm tuổi: 0-5 tháng tuổi: 06 cháu; 6- 23 tháng tuổi: 15 cháu; 24 - 59 tháng tuổi: 30 cháu cháu. Tổng số trẻ được cân đo là 51 cháu trên một cụm và phỏng vấn các bà mẹ có trẻ trong độ tuổi nói trên. Tại cuộc điều tra, trẻ dưới 5 tuổi sẽ được cân, đo chiều cao và phỏng vấn các bà mẹ có trẻ dưới 5 tuổi nhằm đánh giá tình trạng SDD chung. Dự kiến trong đợt điều tra này, toàn tỉnh sẻ có khoảng 1.530 trẻ dưới 5 tuổi và khoảng 1.530 bà mẹ có con dưới 5 tuổi tham gia vào cuộc điều tra. Cuộc điều tra này nhằm tìm hiểu và xác định tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi của tỉnh, đồng thời đánh giá về việc thực hành nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ cũng như hướng dẫn các bà mẹ sử dụng sản phẩm bổ sung đa vi chất phù hợp cho trẻ em dưới 5 tuổi.

và độ tuổi học sinh tại các trường học

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh hiện nay có khoảng 119.679 trẻ dưới 5 tuổi, kết quả điều tra trước đó cho thấy tỷ lệ SDD cân nặng/tuổi là 8,9%, SDD chiều cao/tuổi là 14,3%.