Khám chữa bệnh 23:13 13/07/2021 (753)

Giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 tại thị xã Hồng Lĩnh và Nghi Xuân

Sáng ngày 13/7, Th.S Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng đoàn cán bộ đã đi kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021 tại thị xã Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân.

Kiểm tra hộp chống sốc tại BVĐK Hồng Hà, thị xã Hồng Lĩnh

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên tại Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh

Tại thị xã Hồng Lĩnh có 02 điểm tiêm là BVĐK Hồng Hà và Trung tâm y tế thị xã, thời gian tiêm diễn ra trong 7 ngày từ ngày 11/7 đến ngày 17/7. BVĐK Hồng Hà sẽ thực hiện tiêm cho 170 cán bộ, nhân viên bệnh viện. Còn tại Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh, theo kế hoạch, trong đợt 3 này sẽ có 1.248 mũi tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 bao gồm: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã, và các phường, xã, tổ truy vết, y tế thôn, các chiến sỹ công an, bộ đội, các cơ quan ban ngành trên địa bàn; tập đoàn Hoành Sơn, Kho bạc Nhà nước và các Ngân hàng... đóng trên địa bàn thị xã.

Kiểm tra phần mềm tiêm chủng tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện

Tại huyện Nghi Xuân, theo kế hoạch, trong đợt 3 này sẽ có 1.434 mũi tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ, gồm: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã/tổ dân phố; tổ truy vết; y tế thôn, xóm; các chiến sỹ công an, bộ đội, cảnh sát biển; chức sắc tôn giáo; cán bộ có nguy cơ cao của các cơ quan ban ngành trên địa bàn... thời gian tiêm từ ngày 12/7 đến ngày 17/7/2021.

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã bố trí điểm tiêm theo đúng quy định về tiêm chủng và theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; thực hiện việc giãn cách khi chờ tiêm, không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng quy định. Ngoài ra, các điểm tiêm đều bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay, thực hiện đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế... theo đúng quy định.

Tính đến thời điểm hiệm tại, tại 3 điểm tiêm nói trên đã tiêm được hơn 900 mũi, tất cả những trường hợp đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đều có sức khoẻ ổn định. Một số trường hợp có phản ứng nhẹ sau tiêm như: sốt, đau mỏi cơ, mệt mỏi… đây là những phản ứng thông thường xảy ra sau tiêm và đã được Bộ Y tế khuyến cáo.