Y tế dự phòng 22:32 21/07/2021 (2252)

Hà Tĩnh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 370 công dân Trung Quốc

370 công dân này là những chuyên gia, người lao động có quốc tịch Trung Quốc đang làm việc tại các nhà thầu phụ của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh và tại một số công ty nước ngoài ở Quảng Bình.
Sáng 21/7/2021, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Kỳ Anh đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 Vero Cell (của Chính phủ Trung Quốc viện trợ) cho các công dân Trung Quốc đang làm việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo kế hoạch, trong thời gian 2 ngày (21-22/7), BVĐK TX Kỳ Anh sẽ tiến hành tiêm cho 370 người là chuyên gia, người lao động Trung Quốc, trong đó có 351 người làm việc tại Hà Tĩnh và 19 người làm việc tại Quảng Bình. Danh sách này do Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp.

Để buổi tiêm diễn ra đảm bảo an toàn, đúng theo kế hoạch, BVĐK TX Kỳ Anh đã chuẩn bị đầy đủ
các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị.

Theo quy định, số người tiêm chủng không quá 100 người/buổi/bàn tiêm.

Các công dân đến tiêm được hẹn theo giờ, bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách
và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Mỗi lọ vắc-xin Vero Cell, Inactivated sẽ được tiêm cho 1 người với liều lượng 0,5ml.

Cũng giống như các loại vắc-xin phòng Covid-19 khác, vắc-xin Vero Cell cũng được tiêm với liều lượng 0,5ml
và được tiêm bắp trên cánh tay.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn..

... cùng lãnh đạo CDC Hà Tĩnh có mặt tại điểm tiêm để chỉ đạo công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19
cho các công dân Trung Quốc đang làm việc tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Được biết, trong đợt này, Trung Quốc tài trợ cho Việt Nam 500.000 liều vắc-xin Vero Cell, trong đó Hà Tĩnh được phân bổ 800 liều. Dự kiến, những công dân Trung Quốc này sẽ được tiêm đợt 2 vào ngày 18/8/2021.

Tuấn Dũng