Y tế dự phòng 21:47 09/10/2023 (416)

Tập huấn sử dụng phần mềm HIV INFO 4.0 và quản lý dữ liệu giám sát ca bệnh HIV/AIDS

Trong hai ngày 9-10/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm HIV INFO 4.0 và quản lý dữ liệu giám sát ca bệnh HIV/AIDS cho cán bộ làm công tác quản lý chương trình phòng chống HIV, xét nghiệm HIV tại tuyến tỉnh, huyện/thị xã/thành phố.
Bác sĩ Phùng Bình Văn - Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Bác sĩ Phùng Bình Văn - Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh khẳng định lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, nhân viên y tế sử dụng thành thạo phần mềm để quản lý, rà soát và tạo cơ sở dữ liệu HIV tập trung, bao gồm dữ liệu các chương trình HIV và dữ liệu người nhiễm HIV đang quản lý; tăng cường kết nối và liên thông dữ liệu sẵn có để tạo thành một hệ thống tập trung, chuẩn hóa, dễ sử dụng; hỗ trợ công tác theo dõi, giám sát diễn biến dịch HIV, theo dõi tác động của các chương trình HIV và cảnh báo nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho hệ thống đáp ứng y tế công cộng.

Tiến sĩ Phạm Hồng Thắng - Trưởng Khoa HIV/AIDS, Viện Vệ sinh dịch tễ TW giới thiệu hệ thống thông tin quản lý người nhiễm HIV INFO 4.0.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiến sĩ Phạm Hồng Thắng - Trưởng Khoa HIV/AIDS, Viện Vệ sinh dịch tễ TW giới thiệu hệ thống thông tin quản lý người nhiễm HIV INFO 4.0; phân hệ xét nghiệm khẳng định HIV; phân hệ quản lý người nhiễm HIV tại tuyến huyện/thị xã/thành phố và phân hệ sàng lọc HIV tại cơ sở.

Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng quản lý chương trình cũng như công tác phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Tuấn Dũng