Tin trong ngành 23:50 08/05/2019 (555)

Đào tạo nghiệp vụ dân số- KHHGĐ cho viên chức trạm Y tế làm nhiệm vụ Dân số-KHHGĐ

Nhằm cập nhật và trang bị các kiến thức, kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ viên chức Trạm Y tế làm nhiệm vụ DS-KHHGĐ. Chi cục Dân số-KHHGĐ đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Dân số cho đối tượng là viên chức Trạm y tế làm nhiệm vụ DS-KHHGĐ của 3 huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và Thạch Hà.

Trong thời gian từ 6-12/5/2019, các học viên được tiếp nhận các nội dung, kiến thức theo chương trình khung của Tổng cục DS- KHHGĐ, như: nội dung quan trọng về chính sách của Đảng và nhà nước về DS- KHHGĐ; những kiến thức cơ bản về dân số và phát triển, KHHGĐ và sức khỏe sinh sản; truyền thông vận động về DS-KHHGĐ ở cơ sở; quản lý chương trình DS- KHHGĐ ở cơ sở; quản lý đối tượng kế hoạch hóa gia đinh, tổ chức bộ máy làm công tác DS, chế độ ghi chép ban đầu và báo cáo số liệu thống kê chuyên ngành Dân số, các mô hình đề án về nâng cao chất lượng Dân số…

Với sự kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy lý thuyết, thực hành và xử lý tình huống, lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm chắc kiến thức chuyên môn, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác DS- KHHGĐ góp phần ổn định tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.

Dự kiến trong quý II,III năm 2019, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh sẽ tổ chức 4 lớp tập huấn “Nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ” cho 262 học viên là viên chức trạm Y tế làm nhiệm vụ DS-KHHGĐ. Các học viên đạt yêu cầu của chương trình tập huấn sẽ được cấp chứng nhận kết thúc khóa tập huấn.

Đoàn Loan