CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
Dinh dưỡng 10:38 04/06/2024 (49)

Hà Tĩnh: Trên 98% trẻ được uống Vitamin A liều cao và uống tẩy giun định kỳ đợt I năm 2024.

Hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2024, trong hai ngày 01-02/6/2024, 13 Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị, thành phố đã chỉ đạo, phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức chiến dịch cân đo trẻ từ 0 - 60 tháng, uống Vitamin A cho trẻ 6 – 59 tháng và uống thuốc tẩy giun các cho đối tượng từ 24 đến 60 tháng tuổi. Trong đợt này, Hà Tĩnh có 150.000 trẻ trong độ tuổi được uống Vitamin A liều cao và hơn 90.000 trẻ uống thuốc tẩy giun định kỳ, đạt trên 98%.
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh giám sát việc uống Vitamin A cho trẻ từ 6 – 59 tháng tuổi tại Trạm Y tế xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ.

 

Để triển khai chiến dịch đạt kết quả cao, đúng quy trình, đúng đối tượng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tập huấn quy trình uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun cho cán bộ chuyên trách; tổ chức giám sát trước và trong chiến dịch tại các địa phương. Trong quá trình triển khai phải đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, hợp vệ sinh và theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Viện Dinh dưỡng.

 ...giám sát việc uống thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi tại Trường Mầm non Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.

 

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng tại cộng đồng; tổ chức tốt các buổi cho uống, đảm bảo an toàn hiệu quả cho trẻ.

và đo chiều cao cho trẻ.

 

Cũng trong đợt này, trẻ vãng lai từ 6 - 59 tháng tuổi từ các tỉnh trong cả nước về quê chơi dịp nghỉ hè cũng được các trạm y tế triển khai uống bổ sung vitamin A và trẻ từ 24 tháng – 59 tháng được kết hợp tẩy giun định kỳ.

                                                                                           Đoàn Loan

Cùng chuyên mục