Sức khỏe trẻ em 15:56 19/12/2023 (291)

Hà Tĩnh: 99,5% trẻ được uống Vitamin A liều cao và 99,2% trẻ uống thuốc tẩy giun định kỳ đợt 2/2023

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, trong chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A liều cao và tẩy giun định kỳ đợt 2 năm 2023, Hà Tĩnh có 113.696 trẻ trong độ tuổi được uống Vitamin A liều cao, đạt 99,5% và 93.940 trẻ uống thuốc tẩy giun định kỳ, đạt 99,2%.
Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh giám sát việc kiểm tra sức khỏe cho trẻ trước khi uống Vitamin A và tẩy giun

Để triển khai chiến dịch đạt kết quả cao, đúng quy trình, đúng đối tượng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tập huấn quy trình uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun cho cán bộ chuyên trách; tổ chức giám sát trước và trong chiến dịch tại các địa phương.

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng tại cộng đồng; tổ chức tốt các buổi cho uống, đảm bảo an toàn hiệu quả cho trẻ.

Cũng trong đợt này, trẻ vãng lai từ 6 - 59 tháng tuổi từ các tỉnh trong cả nước về theo bố, mẹ về làm ăn cứ trú tại Hà Tĩnh cũng được các trạm y tế triển khai uống bổ sung vitamin A và trẻ từ 24 tháng – 59 tháng được kết hợp tẩy giun định kỳ.

Nhật Thắng