CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
Dinh dưỡng 08:05 30/05/2024 (59)

Tập huấn hướng dẫn chuyên đề về cải thiện dinh dưỡng cho cán bộ y tế

Trong 2 ngày (29- 30/5/2024), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chuyên đề về cải thiện dinh dưỡng cho 56 học viên là cán bộ phụ trách chương trình vi chất, dinh dưỡng và y tế trường học; trưởng khoa Y tế công cộng/ Khoa Sức khỏe sinh sản thuộc Trung tâm y tế 13 huyện, thị xã, thành phố.
Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu tại tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được cung cấp và trang bị những kiến thức, nội dung cơ bản để triển khai các hoạt động về cải thiện dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, như: Kế hoạch hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình giảm nghèo bền vững của CDC Hà Tĩnh; hướng dẫn thực hiện dự án cải thiện dinh dưỡng trong chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững 2024; hướng dẫn về chuyên đề đánh giá các chỉ số đầu ra cho hoạt động dinh dưỡng của Chương trình, hướng dẫn chuyên đề về thực hiện các hoạt động truyền thông, tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng của chương trình.

Bác sỹ Phạm Thị Thu Hường, Trưởng khoa Dinh Dưỡng - CDC Hà Tĩnh triển khai kế hoạch hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Học viên cũng được hướng dẫn đánh giá tình trạng dinh dưỡng, bữa ăn học đường, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ 5 đến 16 tuổi; đánh giá tình trạng dinh dưỡng và sử dụng phần mềm nhập số liệu, báo cáo của chương trình. Hướng dẫn thực hiện bổ sung vi chất dinh dưỡng cho các nhóm đối tượng; hướng dẫn cho trẻ uống Vitatin A, phát hiện điều trị và quản lý suy dinh dưỡng cấp tính trẻ em tại cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, học viên cũng tập trung thảo luận, trao đổi các hoạt động can thiệp chính để thực hiện việc cải thiện dinh dưỡng, nhằm đảm bảo hiệu quả các hoạt động, từng bước thực hiện mục tiêu chung và các chỉ tiêu cụ thể nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Đoàn Loan- Tuấn Dũng