Dinh dưỡng 14:37 12/09/2022 (2842)

Hương Sơn điều tra dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi

Từ ngày 06/9 đến 08/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện công tác cân đo trẻ dưới 5 tuổi tại 3 xã, thị trấn là: xã Sơn Tây, Quang Diệm và Thị trấn Phố Châu.

Cán bộ y tế kiểm tra cân nặng

Đối tượng trẻ được chia thành ba nhóm tuổi: 0-5 tháng tuổi; 6- 23 tháng tuổi; 24 - 59 tháng tuổi. Số trẻ được cân đo là 153 cháu/3 xã. Theo số liệu thống kê của đợt điều tra cho kết quả: Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi chiếm 7,1% giảm 0,1 % so với năm 2021; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chiều cao/tuổi chiếm 11,4% giảm 0,1% so với năm 2021.

Và chiều cao cho trẻ

Qua đợt điều tra nhằm xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn  và đánh giá thực trạng kiến thức, thực hành dinh dưỡng của bà mẹ có con dưới 5 tuổi. Từ đó, đề ra các giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi hiệu quả, từng bước giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng trên địa bàn toàn huyện.

Nguyễn Hòa
                                                            Trung tâm Y tế Hương Sơn