TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
Dinh dưỡng 08:57 28/10/2022 (1472)

Giao lưu nói chuyện về dinh dưỡng với các giáo viên mầm non

Ngày 27-28/10/2022, Khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã có buổi giao lưu nói chuyện cùng với các cô giáo mầm non Hà Tĩnh tại “Giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ cấp tỉnh năm học 2022-2023” do Sở Giáo dục đào tạo Hà Tĩnh tổ chức.


Tại buổi giao lưu, BS.CK1- Chuyên gia dinh dưỡng Phạm Thị Thu Hường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao đổi các nội dung liên quan như: Dinh dưỡng hợp lý, nhu cầu vi chất dinh dưỡng cần thiết, chế độ ăn phù hợp cho trẻ lứa tuổi mầm non...


Xuyên suốt nội dung giao lưu, mỗi đội sẽ thực hiện các nội dung: tuyên truyền kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ mầm non, kinh nghiệm xử lý tình huống trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ... thông qua các hình thức hoạt cảnh, thơ, ca, hò, vè, tấu hài... .Đồng thời thực hành chế biến 01 bữa ăn trưa cho trẻ ở một lớp mẫu giáo tại trường mầm non và 01 bữa cơm gia đình, gồm 3 thế hệ ông bà, bố mẹ và trẻ. Thuyết trình về thực đơn, quy trình chế biến các món ăn.


Qua các phần thi, giúp các cô giáo hoàn thiện thêm kiến thức về dinh dưỡng và áp dụng vào thực tế chăm sóc trẻ.

Đây là hoạt động phối hợp ý nghĩa và thiết thực, cần được tổ chức định kỳ, giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành dinh dưỡng cho các cô giáo trong chăm sóc trẻ lứa tuổi mầm non./.

                                                                              Diệu Linh

Cùng chuyên mục