Y tế dự phòng 22:03 20/09/2019 (720)

Chiều ngày 19/9/2019, Trung tâm Y tế Dự phòng Hương Sơn phối hợp với Chi nhánh VNPT Hà Tĩnh tổ chức lớp Tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý cơ sở bán lẻ thuốc và kết nối mạng liên thông các tủ thuốc trạm y tế cho 64 cán bộ, chuyên trách quản lý dược của 32 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên được giảng viên Chi nhánh VNPT Hà Tĩnh hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý thuốc với các nội dung như: quản lý danh mục, quản lý kho, quản lý hóa đơn, báo cáo thống kê, lợi ích hệ thống mang lại và các quy trình trên phần mềm quản lý thuốc.

Lãnh đạo Trung tâm YTDP Hương Sơn phát biểu tại tập huấn

Phần mềm quản lý nhà thuốc là giải pháp đơn giản, tiện ích giúp các trạm y tế tham gia chuỗi cung ứng, phân phối bán lẻ thuốc giảm thiểu thủ tục giấy tờ thủ công; giảm thời gian kiểm kê, quản lý hóa đơn, giao dịch, tổng hợp doanh thu hằng ngày; thực hiện tốt công tác giám sát chất lượng thuốc, kiểm soát bán thuốc theo đơn. Giúp liên thông dữ liệu hoạt động của các quầy thuốc, nhà thuốc lên hệ thống dược quốc gia và dữ liệu dược phẩm từ hệ thống dược quốc gia tới nhà thuốc. Đối với người dân có thể tra cứu truy xuất được nguồn gốc, tránh sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc. Qua đó kiểm soát việc kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn theo Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế.

Kết thúc buổi tập huấn, đã giúp cho các cán bộ phụ trách công tác quản lý thuốc 32 Trạm Y tế xã, thị trấn nắm rõ các nội dung, cách nhập số liệu quản lý cơ sở để triển khai thực hiện./.

Nguyễn Hòa