Y tế dự phòng 22:09 17/09/2019 (453)

Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn kiến thức tiêm chủng mở rộng

Sáng ngày 17/9/2019, Trung tâm y tế dự phòng Hồng Lĩnh phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng cho 60 cán bộ làm công tác tiêm chủng tại Trung tâm Y tế thị xã, trạm Y tế phường, xã và bệnh viện đa khoa huyện.

Các học viên tham gia tập huấn

Qua buổi tập huấn các học viên được phổ biến các nội dung: Đối tượng, lịch tiêm chủng các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng, hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia, cách thức tổ chức một buổi tiêm chủng, hướng dẫn bảo quản vắc xin. An toàn trong tiêm chủng…. Tại đây các học viên cũng tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác tiêm chủng tại cơ sở.

Qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức về công tác tiêm chủng để tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động tiêm chủng trên địa bàn thị xã, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Cẩm Thùy