Khám chữa bệnh 10:33 18/07/2021 (1650)

2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo xuất viện

Sáng nay (18/7), Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã làm các thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân cuối cùng điều trị tại đây.
2 người ra viện sáng nay là bệnh nhân nam (BN 9567) sinh năm 1976, trú tại tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh và bệnh nhân nam (BN 10444) sinh năm 1971, trú tại thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.

Đây là 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo khỏi bệnh.

Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thực hiện các thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc BVĐK khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, BN 9567 đã qua 39 ngày điều trị và BN 10444 đã qua 34 ngày điều trị. 2 bệnh nhân đều đã đảm bảo các điều kiện có 2 lần liên tục trở lên xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân phải tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi tại gia đình 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trao quyết định ra viện cho bệnh nhân.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 51/128 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh; 46 bệnh nhân nặng chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Toàn tỉnh hiện có 31 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (trong đó có 7 bệnh nhân âm tính lần 1; 1 bệnh nhân tính lần 2; 1 bệnh nhân âm tính lần 4; 22 bệnh nhân vẫn đang có kết quả dương tính).

Tuấn Dũng