Dinh dưỡng 14:54 16/08/2023 (413)

Hội nghị triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

Sáng ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật(CDC) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Thạc sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh chủ trì.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các trung tâm y tế, trưởng phòng y tế và thư ký chương trình các huyện, thị, thành phố.

Tại hội nghị các chuyên viên của Khoa Dinh dưỡng CDC Hà Tĩnh đã trao đổi những kiến thức liên quan đến các hoạt động dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Hướng dẫn triển khai nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 tại Hà Tĩnh.

Mục tiêu của chương trình là cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi và chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến và bàn các giải pháp để thực hiện tốt chương trình trong thời gian tới như: tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn xây dựng kế hoạch; cung cấp các biểu mẫu… liên quan đến chương trình cho cán bộ phường, xã.

Thạc sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận thạc sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh đề nghị Khoa dinh dưỡng CDC Hà Tĩnh tiếp thu các ý kiến của đại biểu và giải quyết trong thời gian sớm nhất; tăng cường công tác tư vấn, giám sát, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới, nhằm hoàn thành tốt kế hoạch mục tiêu đề ra. Đồng thời, lãnh đạo CDC Hà Tĩnh cũng đề nghị các đại biểu huyện, thị, thành phố cần phối hợp với nhau để triển khai chương trình đạt kết quả tốt nhất, nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi và chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn tỉnh./.