TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
Dinh dưỡng 07:10 10/10/2023 (164)

“Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống”

Để thực hiện có hiệu quả Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 10 năm 2023, với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống”, Trung tâm kiểm soát bệnh tật vừa có văn bản gửi trung tâm y tế các huyện, thị thành phố về việc triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”.
Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị các đơn vị phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể liên quan  trong việc giáo dục, tuyên truyền, vận động trẻ em, học sinh, gia đình, cộng đồng và xã hội  nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của nước; thực phẩm là nền tảng cho sự sống tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh; thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực để chống thừa cân béo phì và các bệnh lây nhiễm. Tổ chức tuyên truyền nội dung thông điệp của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển “ bằng các hình thức phong phú, phù hợp với nhóm đối tượng, đặc biệt là các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con dưới 2 tuổi; các hộ gia đình ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng hay xảy ra thiên tai, bão lũ.

Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch phòng chống lây truyền các dịch bệnh cho trẻ.

Phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh triển khai hoạt động giáo dục truyền thông - vận động xã hội nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức, taọ sự quan tâm của các cấp, các ngành, cơ sở giáo dục và toàn thể học sinh, người dân trong việc sử dụng hiệu quả nguồn nước để góp phần bảo đảm an ninh dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe, bảo vệ môi trường.

Thông điệp truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” tập trung vào các nội dung khuyến khích phát triển vườn –Ao –Chuồng để tạo nguồn thực phẩm sẵn có , an toàn ; tổ chức tốt bữa ăn gia đình ,bữa ăn học đường bảo đảm đa dạng cân đối đủ dinh dưỡng ; thực hiện chăm sóc dinh dưởng hợp lý 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện tầm vóc và trí tuệ; lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc , đảm bảo an toàn trong chế biến và bảo quản; đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng , sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt , uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể.

Thu Hòa

Cùng chuyên mục