Tin trong ngành 00:03 08/05/2019 (714)

Tập huấn thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc theo đơn và bán thuốc theo đơn

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND huyện, thị, thành phố tổ chức tập huấn thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc và bán thuốc theo đơn cho hơn 1 nghìn đối tượng là đại diện các ph ò ng y tế, chi nhánh dược, cán bộ quản lý quầy thuốc trạm y tế và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn toàn tỉnh.

Lớp tập huấn tại Can Lộc cho hơn 100 đối tượng

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến nội dung các văn bản chỉ đạo, hướng dân như: Kế hoạch số 63/KH của UBND tỉnh Hà Tĩnh về triển khai Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2018-2020; Thông tư 07/2017/TT- BYT về danh mục thuốc không kê đơn; thông tư số 52/2017/TT- BYT , ngày 29/12/2017 hướng dẫn kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú và thông tư 02/2018/TT- BYT ngày 22/1/2018 của Bộ Y tế về quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

Được biết trên địa bàn huyện toàn tỉnh hiện có hơn 1 nghìn cơ sở bán lẻ thuốc (bao gồm: nhà thuốc, quầy thuốc và tủ thuốc trạm y tế xã). Việc tập huấn thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc và bán thuốc theo đơn thực sự có ý nghĩa nhằm xiết chặt kỉ cương nâng cao nhận thức, hiệu quả và sự hiểu biết trong công tác bản lẻ thuốc trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho người dân.

Thu Hòa